Điều trị cơ xương khớp kết hợp tăng cường miễn dịch

Phương pháp trị liệu thần kinh cột sống không chỉ hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh xương cơ khớp, mà còn giúp cơ thể tăng cường miễn dịch.

Bên cạnh tìm kiếm phương thức cải thiện những triệu chứng đau nhức, người bệnh xương khớp còn phải chú trọng tăng cường đề kháng. Chị Trần Thị Ngọc Nga (32 tuổi, TP.HCM) đã chia sẻ trải nghiệm trị liệu thần kinh cột sống, vừa giúp cơ thể dẻo dai, vừa được củng cố hệ miễn dịch.

Yên tâm khám bệnh xương cơ khớp sau dịch

Phụ nữ thường gặp các bệnh cơ xương khớp phổ biến như thoát vị đĩa đệm, viêm đa khớp, thoái hóa cột sống… Là nhân viên văn phòng, ít vận động và ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài nên chị Nga thường xuyên bị đau cổ vai gáy.

Khi tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng, chị Nga tìm đến Phòng khám ACC. Chị được bác sĩ tìm ra nguyên nhân gây đau và lên phác đồ điều trị bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống (chiropractic). Với phác đồ này, bác sĩ sẽ dùng lực tay để nắn chỉnh cấu trúc sai lệch của đĩa đệm và các khớp, đưa chúng về vị trí ban đầu, giúp giảm sự chèn ép lên dây thần kinh.

benh co xuong khop anh 1

Sau các liệu trình trị liệu đầu tiên, chị Nga cảm nhận được sự cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách xã hội, vì nhiều lo ngại về sức khỏe của bản thân và gia đình nên chị tạm dừng điều trị, giảm đau tạm thời bằng thuốc và các bài tập hỗ trợ. Sau thời gian cách ly, nhận thấy bệnh chuyển biến xấu, chị nhanh chóng trở lại phòng khám để trị liệu. Chị cảm thấy khá an tâm khi bệnh viện có quy trình phòng dịch nghiêm ngặt.

Bác sĩ Timothy Gallivan chia sẻ: “Phòng khám ACC tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch, bệnh nhân có thể an tâm đến khám và điều trị. Không nên tự ý lạm dụng thuốc giảm đau vì sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn, gây hại đến nhiều cơ quan chức năng như dạ dày, gan và thận. Tôi khuyến nghị mọi bệnh nhân nên tuân thủ phác đồ điều trị và liệu trình theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất”.

Kết hợp cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể

Trị liệu thần kinh cột sống không chỉ giúp các bệnh về cột sống thuyên giảm, mà còn góp phần cải thiện hệ thống miễn dịch. Chị Nga cho biết: “Kể từ ngày thực hiện trị liệu kết hợp chế độ ăn uống và tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ, tôi cảm thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt. Dù thời gian làm việc kéo dài nhiều giờ, tôi vẫn không cảm thấy mệt mỏi như trước. Vào lúc giao mùa, tôi ít bị ốm vặt”.

benh co xuong khop anh 2

Theo bác sĩ Timothy Gallivan, có một sự liên hệ giữa trị liệu thần kinh cột sống và hệ miễn dịch cơ thể. Cột sống giữ vai trò quan trọng với não bộ và hệ thần kinh trung ương, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật và bảo vệ sức khỏe. Một cột sống khỏe mạnh, linh hoạt cho phép các dẫn truyền thần kinh đi qua thông suốt, kết nối các cơ quan trong cơ thể với hệ thống miễn dịch.

Trị liệu thần kinh cột sống còn giúp tăng cường sản xuất interleukin – một loại protein chi phối hoạt động của các tế bào bạch cầu, giúp chống lại tác nhân gây suy giảm miễn dịch. Từ đó, cơ thể khỏe mạnh và tránh nhiễm virus tốt hơn.

Với một cơ thể khỏe mạnh và triệu chứng đau cổ vai gáy thuyên giảm, chất lượng cuộc sống của chị Nga được cải thiện đáng kể. Chị đưa ra lời khuyên rằng, những ai có bệnh về cơ xương khớp cần gặp bác sĩ để được lên phác đồ điều trị phù hợp, không nên để bệnh trở nặng hay sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc. Đồng thời, khi chọn phòng khám, mọi người cần tìm hiểu kỹ về quy trình phòng chống dịch bệnh để an tâm hơn.

Leave A Reply